Bài phát biểu kỷ niệm 20 năm của người sáng lập

Bài phát biểu kỷ niệm 20 năm thành lập Tập Đoàn Tài Chính Mirae Asset của Chủ Tịch Tập Đoàn

Kính gửi Quý khách hàng cùng đồng nghiệp Mirae Asset thân mến, vào ngày này của 20 năm trước, Mirae Asset đã chính thức được thành lập.

Đó là một ngày khó quên với niềm vui lớn và những cảm xúc thật đặc biệt. Nhưng đó cũng là những ngày tháng khiêm tốn với một vài đồng nghiệp.

Nhưng Mirae Asset của những ngày đó - giờ đây đã trở thành doanh nghiệp tiêu biểu trong thị trường tài chính Hàn Quốc. Và chính các bạn đã làm nên lịch sử 20 năm của Mirae Asset. Không có từ nào có thể thể hiện hết sự biết ơn của tôi đối với tất cả các bạn, quý khách hàng, quý đồng nghiệp – những người đã đồng hành cùng Mirae Asset trong suốt thời gian qua. Tôi cũng muốn dành sự biết ơn sâu sắc cho những cống hiến và nhiệt huyết của tất cả các bạn nhân viên của chúng ta.

Nhìn lại, thực sự một thời gian dài đã trôi qua. Một tháng 30 ngày, trước đây hay bây giờ cũng giống nhau, nhưng sao ngày trả lương của nhân viên lại nhanh đến như vậy. Đến tận bây giờ khi đã nhiều năm trôi qua, tôi vẫn không hết bồi hồi mỗi khi nhớ lại thời điểm bán Chứng chỉ quỹ đầu tiên mang tên Mirae Asset.

Tôi sẽ không bao giờ quên cảm giác khung cảnh phía trước mờ mịt và tăm tối như cảm giác một mình đứng trước biển đen đặc vào những ngày tháng lần đầu bước chân ra thăm dò thị trường nước ngoài. Trong những năm qua, những nhân viên trẻ đầy nhiệt huyết ở độ tuổi 30 khi chúng tôi bắt đầu, giờ đây đã trở thành giám đốc điều hành ở độ tuổi 50. Mirae Asset đã đi xa được đến ngày hôm nay là nhờ những năm tháng không bị lãng phí đó.

Có một nguyên tắc vẫn luôn được giữ vững - cách duy nhất để một công ty phát triển mạnh mẽ chính là có được lòng tin của khách hàng. Cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt một cách trung thực, làm hết sức có thể và đổi mới liên tục là cách Mirae Asset- Tập đoàn đầu tư tài chính độc lập chúng ta có được được sự tin tưởng của khách hàng.

Schumpeter (nhà kinh tế học người Áo) cho rằng đổi mới thông qua đột phá sáng tạo là bản chất thực sự của chủ nghĩa tư bản. Từ những năm 1997 - khái niệm Chứng chỉ quỹ còn lạ lẫm với tất cả mọi người đến ngày nay 2017- đã trở nên phổ biến trong đầu tư, 20 năm qua Mirae Asset đã nỗ lực theo đuổi con đường đột phá sáng tạo trong ngành tài chính. Quỹ tương hỗ đầu tiên ở Hàn Quốc hay giải pháp đầu tư thay thế cho phép đa dạng hóa chống lại sự tập trung mạnh vào cổ phiếu và trái phiếu, hay không dừng lại ở đầu tư trong nước mà định hướng đầu tư sang thị trường nước ngoài, chú trọng vào các sản phẩm góp phần phân bổ tài sản toàn cầu là những bước đột phá mới mà chúng ta đã đạt được.

Ban đầu, sự đổi mới trong sản phẩm của chúng tôi còn khá lạ lẫm với các nhà đầu tư nhưng dần dần nó đã được công nhận và nhận được sự yêu thích, tin tưởng của các nhà đầu tư. Và giờ đây nó trở thành một trong những nền tảng cơ bản của sản phẩm đầu tư và trở nên phổ biến. Nhờ vào sự đón nhận từ các nhà đầu tư mà con đường chúng tôi đi trở nên không hề đơn độc.

20 năm kể từ ngày thành lập, chúng tôi đã và đang luôn luôn không ngừng thử thách. Khách hàng của chúng tôi có thể ở Seoul, Busan, dù bất kì đâu tại Hàn Quốc, vẫn có thể dễ dàng mua bán giao dịch các cổ phiếu Amzon hay Alibaba. Để hỗ trợ thành lập vendor, các dự án quy mô lớn được triển khai. Đầu tư cơ sở hạ tầng xây dựng đường cao tốc, dự án Khu du lịch biển Namhae, đầu tư năng lượng mới… cũng được xúc tiến. Chỉ trong năm nay thôi, Mirae Asset đã sở hữu hơn 6000 phòng khách sạn trên toàn thế giới.

“Chú trọng quản lý giảm thiểu rủi ro’ – là những điều mà ở quá khứ chúng tôi chưa từng nghĩ tới. Phải không ngừng cách mạng và đổi mới. Chúng tôi không quá chú trọng vào quy mô, tuy nhiên, với lợi nhuận 10% cho khoảng 360 nghìn tỷ won tài sản đầu tư bao gồm 110 nghìn tỷ won tài sản từ các công ty quản lý tài sản, 250 nghìn tỷ từ tài sản ủy thác công ty bảo hiểm có thể làm tăng tài sản lên 36 nghìn tỷ won. Nhờ sự tăng trưởng về thu nhập đã giúp tăng trưởng tiêu dùng, đó là cách chúng tôi đóng góp cho sự vận động của nền kinh tế quốc gia.

Mirae Asset đã và đang luôn không ngừng thử thách, sự thử thách những điều mới chính là nguồn động lực phát triển của chúng tôi. Trước đây hay bây giờ, chúng tôi vẫn đang vững vàng trên con đường đổi mới đó. Một trong những trọng tâm của chúng tôi là đầu tư với một chiến lược sẵn sàng trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong một "tương lai đã ở đây".

Mirae Asset sẽ cùng khách hàng và các cổ đông, cùng nhau chúng ta cùng hướng tới tương lai. Không thể có tăng trưởng mà không có đầu tư. Nhờ có đầu tư có thể tăng cường tài sản quốc gia, tạo công ăn việc làm và xây dựng một xã hội có nhiều cơ hội thử thách cho thế hệ trẻ của chúng ta. Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ giúp những nhà đầu tư - những người đã làm lụng gom góp cả đời có thể nghỉ hưu và tận hưởng tuổi già.

Chúng ta phải tin rằng, thông qua đầu tư có thể thay đổi tương lai, phải tâm niệm rằng chúng ta phải góp phần vào sự thay đổi của tương lai khách hàng. Đó chính là con đường mà Mirae Asset có thể trở thành người đồng hành tin cậy cho khách hàng

Tôi tin rằng một doanh nghiệp tốt là doanh nghiệp nuôi dưỡng và cho những con người ở đó cơ hội. Cùng nhau, chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng Mirae Asset trở thành doanh nghiệp – là nơi tạo nhiều cơ hội để mở rộng và phát triển năng lực bản thân, chứ không phải là một tổ chức bị gò bó và khép kín, là nơi để nhân viên nuôi dưỡng nhiệt huyết và đam mê. Vượt ra ngoài khái niệm sở hữu cá nhân, chúng tôi tin rằng chúng tôi có nhiệm vụ quan trọng là phải tạo nên một tổ chức mang trong mình tính đa dạng, nguyên thủy của đầu tư, thực hiện hóa ước mơ của các nhà đầu tư, tạo nên cơ cấu nắm giữ mang tính cạnh tranh.

Mirae Asset phải tiếp tục tìm ra những con đường mới để có thể đáp ứng được sự kỳ vọng của các cổ đông đã và đang tin tưởng chúng tôi.

Mirae Asset phải tồn tại với mục đích nâng cao giá trị của tất cả những người đồng hành cùng chúng tôi : Cổ động, Khách hàng, Nhân viên.

Lý do chúng tôi tồn tại là để nâng cao giá trị cho tất cả các bên liên quan - cổ đông, khách hàng, xã hội và nhân viên của chúng tôi.

Bài thơ "Gửi đến những người trong ngày đầu tiên đi làm" của tác giả Ko Doo-Hyun, như được viết dành cho những con người Mirae Asset chúng tôi.

“Bạn đừng quên
Cánh cửa bạn vừa mở ra
Đã có lúc từng là một bức tường
Một cánh cửa dễ dàng mở ra
Cũng sẽ là cửa dễ dàng bị đóng
Là nơi bước vào thì chật hẹp
Nhưng khi bước ra sẽ thật rộng rãi”

Chúng tôi sẽ lại bắt đầu với con tim như những ngày đầu đi làm. Mirae Asset 20 tuổi vẫn đang khao khát rất nhiều ở thị trường quốc tế. Chúng tôi mơ ước tạo ra sự đầy đủ và tạo cơ hội cho người trẻ được mơ giấc mơ toàn cầu. Chúng tôi sẽ chỉ nhìn về phía trước, từng bước một, hướng tới ước mơ đó. Hãy tiếp tục tin tưởng và ủng hộ chúng tôi, thông qua việc lựa chọn đầu tư của hơn 4000 nhân viên của chúng tôi hãy kỳ vọng vào sự đóng góp của chúng tôi vào xã hội và mỗi khách hàng.

Mirae Asset sẽ là một nhà sáng tạo vĩnh cửu, mở ra con đường mới trong ngành tài chính. Mirae Asset sẽ là một nhà sáng tạo, biến những bức tường thành cánh cửa, biến những cánh cửa chật hẹp trở nên rộng lớn. Mirae Asset sẽ trở thành nền tảng vững chãi để cho thế hệ trẻ có thể đứng vững vàng trên thị trường thế giới.

Cảm ơn tất cả các bạn.

Ký tên
Chủ Tịch Tập Đoàn - Park Hyeon-Joo